Thursday, 29/10/2020 - 12:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LỘC HƯNG

CẦN LẮM NHỮNG GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH!

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của dân tộc Viêt Nam ta tự bao đời: Đó là sự “Yêu thương, sẻ chia, đùm bọc,.. ”. Tập thể giáo viên Trường THCS Lộc Hưng kể từ khi thành lập (8/2000) cho đến nay vẫn liên tục hưởng ứng và nhân rộng. Nghĩa cử ấy luôn đẹp mãi, bởi nó xuất xuất phát tự tâm hay nói đúng hơn là mọi người luôn luôn tự nguyện. Một trong những nghĩa cử cao đẹp ấy là sự sẵn sàng cho đi “những giọt máu đào”. Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các Chiến dịch hiến máu nhân đạo hàng năm.

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp không những thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, mà đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam ta.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân. Bởi hàng năm, nhiều Chiến dịch hiến máu tình nguyện được tổ chức nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu vì ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Đặc biệt, người tham gia hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu.

Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu - số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời đối với người hiến  máu.

 

(Hình minh hoạ)

Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đang dần trở thành hành động hết sức ý nghĩa và cao đẹp của người dân Việt Nam nói chung và của tập thể giáo viên Trường THCS Lộc Hưng nói riêng. Cụ thể là Thầy Nguyễn Đức Tiến (nguyên Hiệu trưởng trường), Cô Hoàng Thị Mỹ Nhung, Thầy Nguyễn Khánh Toàn, Cô Nguyễn Thị Kim  Nga, Thầy Bùi Đức Trung, Thầy Nguyễn Văn Tiên, Thầy Nguyễn Văn Châu, Thầy Lê Viết Dũng, Thầy Vương Đình Khanh, Thầy Phạm Đình Thành, Cô Nguyễn Thị Minh Hiếu, Cô Nguyễn Thị Hà,... Đã nhiều lần tham gia hiến máu cứu người. Một hành động đáng được xã hội tôn vinh. Bởi máu là món quà vô giá giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Do đó, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu, không có cách nào khác con người cần được hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người cần máu.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, Tôi thiết nghĩ mỗi cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên trong nhà trường cũng như toàn thể nhân dân hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu cao đẹp này. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn, vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. Hơn lúc nào hết, hiện nay đại dịch Covid -19 chưa tan, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đang tha thiết kêu gọi đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cùng toàn thể nhân dân trong cả nước tham gia hiến máu tình nguyện. Hoạt động ấy còn nhằm hướng đến kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” (7.4.2000 – 7.4.2020) và đặc biệt cần thiết trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến việc đảm bảo nguồn máu cho điều trị lâu dài. Từ ngay sau Tết Nguyên Đán, dịch Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị , cứu người gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy hiến máu tình nguyện không chỉ là nghĩa cử cao đẹp hưởng ứng phong trào mà còn là việc làm cấp thiết, quan trọng để đảm bảo nguồn máu cho điều trị và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch trong cộng đồng.

                                                                                 Nguồn bài viết: Cô Nguyễn Thị Kim Nga

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 63
Tháng 10 : 503
Năm 2020 : 7.097